2016-03-05 | TEDxCSU | Jennifer J. Harman | Parental Alienation

Foreldraútilokun er hrikalegt vandamál sem hefur áhrif á milljónir fjölskyldna um allan heim. Því miður, svipað og hvernig við tókum á heimilisofbeldi fyrir nokkrum áratugum, lítum við á foreldraútilokun sem heimilisvandamál frekar en sem vandamál sem hefur áhrif á samfélög, skólakerfi, lögreglu- og dómskerfi, geðheilbrigðis- og fjármálastofnanir og löggjafarstofnanir.

Jennifer J. Harman fjallar um það hvernig félagsleg og menningarleg kerfi okkar viðurkenna og jafnvel stuðla að foreldraútilokun á kostnað barnanna okkar og hvað er hægt að gera í því.

Dr. Harman er dósent í sálfræði við Colorado State University og er umsjónarmaður áætlunarinnar fyrir Applied Social & Health Psychology Program. Hún er fær og verðlaunaður kennari og hefur gefið út margar ritrýndar greinar og kennslubækur um náin sambönd, svo sem Vísindin um sambönd: svör við spurningum þínum um stefnumót, hjónaband og fjölskyldu.

Hún er einnig þátttakandi í ScienceofRelationships.com, tengslavísindaauðlind fyrir netsamfélagið, og hefur oft verið til viðtals sem tengslasérfræðingur fyrir marga innlenda og alþjóðlega fjölmiðla (Chicago Tribune, Denver Post, NY Magazine, datingadvice.com, og Irish Independent). Hún hefur nýlega beitt sérfræðiþekkingu sinni á sviði félagssálfræði til að skilja betur og finna lausnir á foreldraútilokun vegna þess að hún hefur sjálf verið skotmark hennar.

Þessi fyrirlestur var fluttur á TEDx viðburði með TED ráðstefnuforminu en sjálfstætt skipulagt af staðbundnu samfélagi. Frekari upplýsingar á http://ted.com/tedx

Viðmælandi:
Ráðstefna/Viðburður:
Framleiðandi:
Efnisflokkur:

Fleiri myndbönd

2017-04-25 | IPAD Reykjavík | Jennifer J. Harman

2017 IPAD Reykjavík [Jennifer J Harman] On PA

Dr. Jennifer Jill Harman, dósent í sálfræði við Colorado State University í Bandaríkjunum talar um ofbeldi í samböndum. Jennifer hefur rannsakað rótgróin samfélagsleg viðhorf til hlutverka kynjanna í foreldrahlutverkinu sem geta bæði stuðlað að og viðhaldið foreldraútilokun. Jennifer talaði á ráðstefnunni „Leyfi til að elska“ í Háskólabíó á alþjóðlegum vakningardegi um foreldraútilokun 25. apríl 2017.

2021-09-09 | PASG Brussels | Hans-Christian Prestien

Hans-Christian Prestien
Hans-Christian Prestien var dómari við fjölskylduréttinn í Bielefeld í Þýskalandi frá árinu 1977 til 1981. Hann vann með tveimur háskólaprófessorum í sálfræði að því að að þróa hugmyndafærði til að takast á við erfiðar fjölskyldudeilur fyrir dómstólum. Hans-Christian kallar eftir lagalegum breytingum í forsjármálum og telur heillavænlegast að skipa þverfaglega fulltrúa til að gæta hagsmuna barna í slíkum málum.

Deila

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email